TIN TỨC

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.112.217
Tổng số Thành viên: 85
Số người đang xem:  3

So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-Viettel

Đăng ngày: 08/05/2012 18:59
So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-Viettel
So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-Viettel

So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT-VNPT-Viettel

SO SÁNH ĐƯỜNG TRUYỂN CÁP QUANG FTTH GIỮA 3 NHÀ MẠNG FPT-VNPT-VIETTEL
I. FPT

• Điểm mạnh: đầu tư quảng cáo rầm rộ, chăm chút hình ảnh kĩ lưỡng, đội ngũ sale hùng hậu, kí hợp đồng cực nhanh, ngoài ra FPT luôn có những bước đi tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ so với 2 nhà mạng còn lại.
• Điểm yếu: FPT quá chú trọng vào việc mở rộng dịch vụ để thâu tóm khách hàng mà quên mất việc đầu tư nâng cấp cải tạo hạ tầng, nâng cao chất lượng “hậu mãi”, cụ thể: do số lượng khách hàng tăng quá nhanh, cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nên sự cố xảy ra liên tiếp, số lượng kĩ thuật ít không thể khắc phục kịp tiến độ, bởi vậy khách hàng kí mới nhiều mà rời mạng cũng nhiều không kém
• Chất lượng đường truyền: tốc độ đường truyền trong nước rất tốt, có thể đánh giá là tốt nhất trong 3 nhà mạng, tuy nhiên lại tỉ lệ nghịch với tốc độ ra quốc tế, chậm nhất trong 3 nhà mạng, thậm chí khi làm phép so sánh dowload 1 file từ www.microsoft.com thì gói FTTH 3 triệu 1 tháng của FPT còn chậm hơn nhiều so với gói 300 nghìn của VNPT hay Viettel.
• Xác suất xảy ra sự cố: rất cao, như đã nói ở trên, FPT chỉ chăm kiếm hợp đồng mà không chịu đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng, đường dây adsl từ hộp tín hiệu vào đến nhà khách hàng của FPT thường kéo dài từ 200-300 mét, với Khách hàng cáp quang thì khoảng cách này là 2-3 km, với 1 khoảng cách như vậy và chạy khơi khơi ngoài trời thì việc đứt cáp chỉ là “chuyện thường ngày ở huyện”.
• Thời gian hỗ trợ kĩ thuật: cực chậm, sự cố nhiều, kĩ thuật ít thì đây là kết quả tất yếu.
II. VNPT
• Điểm mạnh: là đơn vị có truyền thống lâu đời, cơ sở vật chất vững vàng, chất lượng đường truyền tương đối ổn định.
• Điểm yếu: là 1 doanh nghiệp nhà nước đơn thuần, VNPT không thể tránh khỏi những điểm yếu chết người: thủ tục rườm rà, rắc rối, thái độ nhân viên tiếp khách hàng rất kém chuyên nghiệp, ít khuyến mãi và giá cước luôn nằm trong top đắt nhất.
• Chất lượng đường truyền: ổn định, đường truyền trong nước của đường FTTH giữa 3 nhà mạng không chênh lệch nhau nhiều, nhưng đường truyền quốc tế của VNPT vượt trội so với FPT và ngang ngửa Viettel.
• Xác suất xảy ra sự cố: thấp, nhờ được đầu tư kĩ càng vào hạ tầng cơ sở, cáp được hạ ngầm, nhiều nhà trạm, rút ngắn được khoảng cách kéo cáp đến nhà khách hàng nên chuyện đứt cáp rất ít xảy ra.
• Thời gian hỗ trợ kĩ thuật: có thể chấp nhận, trung bình nếu gọi hỗ trợ vào buổi sáng thì đầu giờ chiều kĩ thuật sẽ đến, 1 điểm trừ cho VNPT là kĩ thuật có trình độ không nhiều.
III. Viettel
• Điểm mạnh: cơ sở hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, đội sale nhanh nhẹn nhưng không “lẵng nhẵng” như bên FPT, giá cước FTTH Viettel hiện đang là rẻ nhất trong 3 nhà mạng.
• Điểm yếu: sinh sau đẻ muộn so với FPT và VNPT, leased line Viettel là lựa chọn tốt nhất cho các khách hàng doanh nghiệp tuy nhiên FTTH Viettel lại khá mới mẻ với mọi người đặc biệt với các khách hàng là quán game.
• Chất lượng đường truyền: ổn định, đường truyền trong nước tốt tuy không nhanh bằng FPT nhưng kết nối quốc tế thì thuộc hàng “khủng” nhất!
• Xác suất xảy ra sự cố: thấp, với cơ sở hạ tầng không thua kém là mấy so với VNPT, chuyện đứt cáp cũng rất hiếm, có chăng thỉnh thoảng mấy bác ngư dân rỗi việc rủ nhau cắt cáp quang biển bán đồng nát thì không thể tránh khỏi
• Thời gian hỗ trợ kĩ thuật: nhanh, tuy nhiên chắc các nhà mạng tiết kiệm chi phí chỉ thuê kĩ thuật trung cấp, cao đẳng nên trình độ cũng không cao lắm.
KẾT LUẬN: Ai thích thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, thích nghe phủ phê, dụ ngọt thì cứ chọn FPT, nhưng lời khuyên khi xảy ra sự cố là nên đóng cửa làm 1 tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm để về đến nhà có mạng là vừa. Những người tôn thờ các giá trị truyền thống, muốn ôn lại kỉ niệm xếp hàng thời tem phiếu, vừa mua hàng vừa bị nghe chửi thì mau chóng đến bưu điện gần nhất để lấy số. “Hiệp sĩ giấu mặt” FTTH Viettel xem ra là sự lựa chọn hợp lí hơn cả, gọi “Hiệp sĩ giấu mặt” vì thực sự mặt mũi FTTH Viettel vẫn là 1 ẩn số với nhiều khách hàng, tin chắc nếu Viettel đầu tư tích cực hơn về mặt quảng bá dịch vụ, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thì sẽ sớm giành lại được thị phần FTTH từ FPT và VNPT.
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn